Rắc 2 loại bột này vào đất trồng cây cảnh, cây đang héo rũ bỗng xanh tốt nở hoa thành chùm

Rắc 2 loại bột này vào đất trồng cây cảnh, cây đang héo rũ bỗng xanh tốt nở hoa thành chùm
Ngày đăng: 26/05/2023 05:29 PM

Nhiều người sử dụng các loại phân bón hóa học có sẵn trên thị trường để bón cho cây cảnh của mình. Điều này cũng không phải là không nên tuy nhiên, nếu bón phân bón hóa học cho cây cảnh thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển không bền, chỉ có tính thời vụ rồi lại héo úa và tàn rụng. Và đặc biệt nữa là còn tốn tiền để mua các loại phân bón này.

Thay vì vừa mất tiền vừa làm giảm sự sinh trưởng bền của cây cảnh thì bạn nên bổ sung những nguồn phân bón hữu cơ cho cây cảnh. Việc làm này vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm tiền bạc lại mang hiệu quả cao cho cây cảnh của mình.

Rắc bột vừng làm phân bón cho cây cảnh

Là một loại hạt quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, hạt vừng rất dễ kiếm, bạn có thể tận dụng vừng đã qua sử dụng hoặc sử dụng không hết mà đem bỏ đi để làm bột bón cho cây cảnh của mình. 

ó thể bạn không biết, theo các nghiên cứu của các nhà nghiên cứu cây trồng thuộc đại học Ohio của Mỹ thì khi các hạt vừng phân hủy sẽ có nhiều dầu, protein và các nguyên tố vi lượng khác nhau nên rất hiệu quả trong việc thúc đẩy sự ra hoa của cây cảnh.

Hạt vừng (mè) chính là một loại phân bón cây cảnh giàu chất dinh dưỡng, chứa phân đạm, lân, kali và một số nguyên tố vi lượng, rất có ích cho việc cây cảnh ra những lá mới. Tuy nhiên, chúng ta không sử dụng hạt vừng sống mà nên rang chín chúng rồi đem xay ra thành bột sau đó mới dùng làm phân bón cho cây cảnh. Rắc một thìa bột này vào đất trồng cây cảnh.

Rắc 2 loại bột này vào đất trồng cây cảnh, cây đang héo rũ bỗng xanh tốt nở hoa thành chùm - Ảnh 2.

Cây cảnh phát triển mạnh mẽ nhờ được bón loại bột thần kỳ từ hạt vừng.

Bột vừng sẽ từ từ tiết ra chất dinh dưỡng tốt cho cây cảnh, kích thích sự ra hoa nhiều hơn, cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Nếu sử dụng vừng (mè) làm phân bón cho cây cảnh thì bạn nên sử dụng 2 tuần một lần, để có thể thúc đẩy sự phát triển của chồi mới được tốt hơn, đồng thời có thể cải thiện được cấu trúc của bầu đất trồng cây cảnh, tránh tình trạng bầu đất bị nén chặt khiến cây cảnh khó phát triển được xanh tốt.

Rắc bột xương làm phân bón cho cây cảnh

Zalo
Hotline
Zalo

0888944944